Những lưu ý về hóa đơn điện tử có quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn không?

lưu ý về hóa đơn điện tử

Việc phải sử dụng hóa đơn điện tử để thay thế hóa đơn giấy là điều bắt buộc doanh nghiệp tuân thủ kể từ ngày 1/ 11/ 2020 này. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết những lưu ý về hóa đơn điện tử cũng như quy trình, nghiệp vụ của nó. Bài viết dưới đây sẽ góp phần giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này !

 

Lưu ý về hóa đơn điện tử có những đối tượng nào bắt buộc phải áp dụng

 

Trong điều 12 của Nghị định số 119/2018/NĐ-CP đã quy định rất chi tiết về các nhóm đối tượng triển khai. Đây chính là điều quan trọng cần lưu ý về hóa đơn điện tử.

 

lưu ý về hóa đơn điện tử

 

Doanh nghiệp kinh doanh ở các lĩnh vực:

 

Điện lực; xăng dầu; bưu chính viễn thông;

Vận tải hàng không, đường bộ, đường sắt, đường biển, đường thủy; nước sạch;

Tài chính tín dụng; bảo hiểm; y tế; kinh doanh thương mại điện tử; kinh doanh siêu thị;  thương mại

 

Doanh nghiệp, tổ chức kinh tế & tổ chức khác thuộc trường hợp:

 

Mang rủi ro cao về thuế thì sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, không phân biệt giá trị từng lần bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ.

 

Đối tượng khác:

 

Cá nhân/ hộ kinh doanh thực hiện sổ sách kế toán, sử dụng thường xuyên từ 10 người lao động trở lên. Ngoài ra còn có doanh thu năm trước liền kề từ 3 (ba) tỷ đồng trở lên thuộc các lĩnh vực: nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản, xây dựng, công nghiệp.

Cá nhân/ hộ kinh doanh trong lĩnh vực: thương mại, dịch vụ có doanh thu năm trước liền kề từ 10 (mười) tỷ đồng trở lên phải sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ. Không phân biệt giá trị từng lần bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ.

Cá nhân/ hộ kinh doanh không thuộc diện bắt buộc nhưng có thực hiện sổ sách kế toán, có yếu cầu thì cũng được áp dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế theo quy định.

 

(Cá nhân/ hộ kinh doanh lĩnh vực khách sạn, nhà hàng, bán lẻ thuốc tân dược, hàng tiêu dùng, cung cấp dịch vụ tại địa bàn có điều kiện thuận lợi thì đã triển khai thí điểm hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế từ năm 2018)

 

Ngoài những trường hợp trên trong lưu ý về hóa đơn điện tử còn có các đối tượng sau:

 

Cá nhân/ hộ kinh doanh không đáp ứng điều kiện sử dụng hóa đơn điện tử tại các đối tượng trên nhưng cần hóa đơn để giao cho khách hàng.

Trường hợp tổ chức kinh tế, doanh nghiệp khác được cơ quan thuế chấp nhận cấp hóa đơn điện tử để giao cho khách hàng thì được cơ quan thuế cấp hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế theo từng lần phát sinh. Phải khai và nộp thuế trước khi cơ quan thuế cấp hóa đơn điện tử theo từng lần phát sinh theo Mẫu số 06 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP

 

lưu ý về hóa đơn điện tử

 

Chọn dịch vụ hóa đơn điện tử tại TQT sau khi đã tìm hiểu lưu ý về hóa đơn điện tử

 

TQT là đơn vị hợp tác chiến lược với đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử eHoaDon, đơn vị được ủy quyền cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử. Với dịch vụ eHoaDon, khách hàng không cần phải trang bị một phần mềm riêng, mà chúng tôi sử dụng trên nền tảng Web. Tất cả được khởi tạo, quản trị trên cùng một giao diện Web mà không phải mất thêm những chi phí khác, rất dễ dàng thao tác.

 

Như vậy, thời gian bắt buộc áp dụng hóa đơn điện tử đã gần tới, tại sao bạn không bắt đầu sử dụng ngay từ hôm nay để có những chuẩn bị chủ động. Đừng để nước tới chân mới nhảy.

 

Xin mời Quý khách tham khảo Bảng giá dịch vụ hóa đơn điện tử.

 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có thể triển khai ngay dịch vụ hóa đơn điện tử bạn nhé.

 

Thông tin liên hệ

Công ty Dịch Vụ Thương Mại TQT

Địa chỉ: 251/28/3 Lê Quang Định, Phường 7, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0915829939

Website: https://tqtgroup.vn