Tìm hiểu hóa đơn điện tử áp dụng từ khi nào?

hóa đơn điện tử áp dụng từ khi nào

Hóa đơn điện tử áp dụng từ khi nào? Đây vốn là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất về hóa đơn dạng này. Và hiện nay còn rất nhiều doanh nghiệp chưa hiểu hết về hóa đơn điện tử cũng như thời gian áp dụng của nó.

 

Hóa đơn điện tử

 

Đây là loại hóa đơn còn khá mới được Bộ Tài Chính áp dụng vào các doanh nghiệp kinh doanh nhằm thay thế cho việc phát hành – sử dụng hóa đơn giấy. Hóa đơn dạng này sẽ giúp cho việc quản lý và lưu trữ thông tin tiện lợi, hiệu quả hơn. Và việc tính toán thuế của doanh nghiệp cũng tính toán dễ dàng hơn.

 

Hóa đơn điện tử áp dụng từ khi nào

 

>> Hóa đơn điện tử là thế nào? Doanh nghiệp hãy cùng TQT Media tìm hiểu về điều quan trọng này!

 

Hóa đơn điện tử áp dụng từ khi nào?

 

Thanh toán bằng hóa đơn điện tử đã dần quen thuộc với doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh, buôn bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ ở nước ta. Hóa đơn dạng này được xem như là giải pháp “toàn năng” trong sử dụng, quản lý và kiểm soát hóa đơn của doanh nghiệp – Tổng cục Thuế – Nhà nước.

Bên cạnh đó cũng còn rất nhiều doanh nghiệp còn chưa hiểu rõ về loại hình hóa đơn này. Việc triển khai đồng bộ hóa đơn điện tử trong thời gian ngắn cũng đã ít nhiều gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP đã quy định là chậm nhất vào ngày 01/11/2020 tất cả các doanh nghiệp phải hoàn thành việc tổ chức thực hiện sử dụng hóa đơn điện tử đã có mã số thuế.

Khi Nghị định này có hiệu lực thi hành, cơ quan thuế & người nộp thuế có thời gian 24 tháng ( 01/11/2018 – 01/11/2020) để chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất (Thiết bị, máy móc, hạ tầng công nghệ thông tin,…)

 

Hóa đơn điện tử áp dụng từ khi nào

 

Lộ trình sử dụng hóa đơn điện tử (bắt buộc)

 

Theo nghị định số 51 của Chính phủ quy định về hóa đơn điện tử trong hoạt động bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Lộ trình quyết định áp dụng hóa đơn điện tử được chia làm 3 giai đoạn. Đây sẽ là lời giải đáp chi tiết nhất cho câu hỏi “hóa đơn điện tử áp dụng từ khi nào?” của bạn:

 

– Giai đoạn 1: Từ ngày 01 /01 /2017

 

Đối với doanh nghiệp mới thành lập, thuộc đối tượng mua hóa đơn của cơ quan Thuế hay doanh nghiệp đã sử dụng hóa đơn điện tử sẽ phải thực hiện chuyển đổi sang hóa đơn điện tử. Bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử và hóa đơn điện tử có mã xác thực.

 

– Giai đoạn 2: Từ ngày 01 /07 /2018

 

Tại thời điêm này, hóa đơn dạng điện tử khi nào áp dụng sẽ bắt buộc thêm với 30% trên tổng số các doanh nghiệp, tổ chức còn lại chưa sử dụng.

Ngoài ra, song song đó cơ quan Thuế cũng bắt đầu triển khai với hóa đơn điện tử cho các hộ kinh doanh có doanh thu từ 3 tỷ đồng/ năm.

 

– Giai đoạn 3:Từ ngày 01 /01 /2020

 

Đến giai đoạn này 100 % tổ chức kinh doanh, doanh nghiệp phải sử dụng hóa đơn điện tử và hóa đơn điện tử có mã xác thực. Bên cạnh đó, hộ kinh doanh có doanh thu từ 3 tỷ/ năm cũng phải thực hiện như trên.

 

Hi vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp doanh nghiệp có thêm kiến thức về việc sử dụng hóa đơn điện tử. Ngoài ra, để thực hiện yêu cầu chuyển đổi hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử một cách nhanh chóng và tiện lợi hãy liên hệ ngay với Công ty TQT. Chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử uy tín và giá tốt nhất dành cho bạn !

 

Thông tin liên hệ

Công ty Dịch Vụ Thương Mại TQT

Địa chỉ: 251/28/3 Lê Quang Định, Phường 7, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0915829939

Website: https://tqtgroup.vn